Nhảy đến nội dung
Thông tin
Dịch vụ
 • Số điện thoại

  (+84) 97 531 9889

  (+84) 86 929 1771

 • Email

  infor@beau.vn

 • Văn phòng đại diện

  Tầng 5, 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

10 nguyên tắc cốt lõi để có một thiết kế Website tốt

15 Th9, 2017 /
UX/UI

Thiết kế Website ngày càng nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp và cá nhân. Thiết kế Website đẹp không chỉ tăng tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng mà còn giúp "ra đơn", tăng hiệu quả về mặt kinh doanh.

Đơn giản là đẹp.
Cramming quá nhiều vào mỗi trang tạo ra sự nhầm lẫn. Khách truy cập bị thất vọng khi họ phải quét qua các hàng liên kết và hình ảnh để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Bằng cách giữ cho các trang của bạn đơn giản, trang web của bạn sẽ dễ sử dụng hơn.

Thiết kế là tối thượng.  
Khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn muốn tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Điều này cũng đúng cho trang web của bạn. Giao diện tổng thể của trang web của bạn là điều đầu tiên khách truy cập của bạn sẽ nhận thấy.

Điều hướng phải trực quan.
Có một vài điều khó chịu hơn là không thể tìm thấy những gì bạn muốn trên một trang web. Các trang phải được tổ chức tốt với thiết kế từ trên xuống để khách truy cập có thể dễ dàng duyệt qua các phần khác nhau của trang web của bạn.

Nhất quán là chìa khóa.
Khách truy cập không nên cảm thấy như họ đang truy cập một trang web mới mỗi lần họ mở một trang mới trên trang web của bạn. Thiết kế nhất quán trên các trang trong trang web của bạn giúp điều hướng dễ dàng hơn nhiều.

Màu sắc là rất quan trọng.
Lựa chọn màu sắc có thể tạo hoặc phá vỡ một trang web. Hầu hết chúng ta đã truy cập vào các trang web đơn giản là đau đớn để xem xét. Khi chọn màu, hãy sử dụng bảng màu phù hợp không chạm vào và đảm bảo có độ tương phản mạnh giữa văn bản và nền.

Làm cho trang web của bạn phản hồi.
Mọi người sẽ truy cập trang web của bạn bằng nhiều loại thiết bị – từ điện thoại thông minh đến máy tính để bàn. Do đó, điều quan trọng là trang web của bạn hiển thị chính xác trên các kích thước màn hình khác nhau. Truy vấn phương tiện CSS là một cách tuyệt vời để triển khai thiết kế web đáp ứng.

Phát triển cho nhiều trình duyệt.
Các trình duyệt có nghĩa vụ hiển thị các trang web theo cùng một cách, nhưng không. Do đó, hãy đảm bảo kiểm tra trang web của bạn trong nhiều trình duyệt để đảm bảo mọi thứ xuất hiện chính xác. Tốt nhất là bắt các vấn đề trước thời hạn thay vì dựa vào các khiếu nại từ khách truy cập của bạn.

Kiểm tra lỗi trang web của bạn.
Như bất kỳ biên tập viên có kinh nghiệm sẽ cho bạn biết, một tác phẩm tuyệt vời có thể bị hoen ố bởi một lỗi nhỏ. Nếu bạn là quản trị viên web, hãy thường xuyên kiểm tra trang web của mình để tìm lỗi chính tả, liên kết bị hỏng và hình ảnh không tải chính xác.

Viết mã của riêng bạn.
Cho dù đó là HTML hay PHP, không có gì đánh bại viết mã của bạn từ đầu. Nếu bạn xây dựng trang web của mình từ các mẫu và các tập lệnh được viết sẵn, bạn sẽ không tránh khỏi khi có sự cố. Khi bạn viết mã các trang của riêng mình, bạn có toàn quyền kiểm soát cách họ nhìn và hành động.

Đừng quên nội dung.
Ngay cả khi trang web của bạn được thiết kế đẹp mắt, nó chỉ là một trình bao rỗng mà không có nội dung. Một trang web tốt có cả thiết kế tuyệt vời và nội dung tuyệt vời. Do đó, hãy đảm bảo các trang của bạn có nội dung độc đáo, nguyên bản khiến chúng đáng ghé thăm.

Đăng ký
nhận tin tức.