Skip to main content
Thông tin
Dịch vụ
 • Số điện thoại

  (+84) 97 531 9889

  (+84) 86 929 1771

 • Email

  infor@beau.vn

 • Văn phòng đại diện

  Tầng 5, 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Đừng ngại lựa chọn agency thiết kế website phù hợp cho thương hiệu

10 Jun, 2022 /
Agency ngoại truyện
Đừng ngại lựa chọn agency thiết kế website phù hợp cho thương hiệu

Bài viết này sẽ chia sẻ 4 bước giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro và hỗ trợ lựa chọn agency thiết kế website phù hợp.

Bạn đang tự hỏi cách để lựa chọn agency thiết kế website? Nhưng giữa quá nhiều agency khác nhau, việc lựa chọn một agency thích hợp là không dễ dàng. Trong khi website là bộ mặt của cả doanh nghiệp, là kênh chính thức để doanh nghiệp chia sẻ thông tin. Vậy nên, chọn sai agency có thể khiến doanh nghiệp mất thời gian, tiền bạc, đồng thời ảnh hưởng tới hình ảnh doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ chia sẻ 4 bước giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro và hỗ trợ lựa chọn agency thiết kế website phù hợp.

Xác định mục tiêu công việc trước khi chọn agency thiết kế website

Đây là việc tiên quyết. Bạn nên dành thời để liệt kê các yêu cầu của trang web doanh nghiệp, bởi tuỳ theo tính chất và mô hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà website sẽ cần những chức năng khác nhau. 

Việc này quan trọng bởi nó đóng vai trò như kim chỉ nam của dự án, cũng như tìm ra agency thiết kế website phù hợp. Thiết kế website không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, mà nó có thể bao gồm cả những thứ như:

 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Công cụ, phần mềm cho trang web
 • Nền tảng email marketing
 • Nền tảng thanh toán
 • Biểu mẫu
 • Điều hướng người dùng
 • Tối ưu cho SEO
 • Trang chuyển đổi
 • Gian hàng mua bán

Lưu ý rằng website là một công cụ hỗ trợ kinh doanh, vậy nên nó không chỉ đơn giản là việc đẹp hay xấu. Hãy dành thời gian viết ra những mục tiêu cụ thể. Đồng thời, xác định ngân sách có thể bỏ ra cho dự án cũng là điều quan trọng.

Liên hệ agency

Khi đã có một danh sách những yêu cầu cần có cho website, bạn nên hỏi những người từng làm website hoặc tra cứu để có một danh sách những agency thiết kế website. Và vấn đề địa lý sẽ không gây ảnh hưởng tới việc lựa chọn này. Dù các agency đó thuộc địa phương của bạn hay ở một khu vực hoặc quốc gia khác, thì chúng ta vẫn có thể hợp tác thông qua nền tảng online.

Bạn có thể tạo các buổi trao đổi online với agency qua Skype hoặc Slack. Việc trao đổi nhằm giúp bạn hiểu được năng lực hiện có của agency, những ý tưởng mà họ có thể đưa ra cho bạn.

=> Làm thế nào để hợp tác hiệu quả với các Agency

Chọn lọc trong các agency thiết kế website

Có 3 khía cạnh chính khi sàng lọc các agency tiềm năng. Đó là kinh nghiệm, sản phẩm và phong cách làm việc của agency.

Kinh nghiệm

Bạn nên biết được agency ấy đã thành lập bao nhiêu năm. Yếu tố kinh nghiệm sẽ giúp hiểu đúng về năng lực của agency. Nếu agency đã có kinh nghiệm, đội ngũ trong đó sẽ là những chuyên gia. Những người không chỉ thiết kế mà còn có thể tư vấn cho bạn về việc nên thiết kế website đó như thế nào và nó có thể đem lại những lợi ích gì.

Xem thêm: Hợp tác Client và Agency: Những góc nhìn mới

Sản phẩm

Sản phẩm cũng là một thước đo giúp bạn đánh giá năng lực của agency. Thẩm mỹ là quan trọng nhưng nó không phải thứ duy nhất chúng ta quan tâm khi xem xét sản phẩm của agency. Số lượng khách hàng đã hợp tác với agency này cũng quan trọng bởi nó phản ánh khối lượng dự án họ đã làm. Có những agency thiết kế website lâu năm nhưng không có nhiều dự án, và ngược lại, có những agency trẻ năng động thực hiện rất nhiều dự án. Vậy nên, xem xét về số năm kinh nghiệm thôi là không đủ.

Và khi xem sản phẩm của các agency thiết kế website đã vào tầm ngắm, hãy xem xét một số điều sau:

 • Khả năng agency có thể tạo ra một trang web thân thiện với thiết bị di động
 • Bộ kỹ năng để thích ứng với xu hướng thiết kế web mới
 • Khả năng tạo cấu trúc và điều hướng trang web thân thiện.
 • Phong cách làm việc

Sản phẩm hay số năm kinh nghiệm thôi là chưa đủ, chúng ta cần biết về phong cách làm việc của agency mà chúng ta sẽ làm việc. Việc agency có tác phong làm việc chuyên nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng sẽ là một điểm cộng lớn. Để biết những điều ấy bạn nên trao đổi trực tiếp với agency, nhờ họ cung cấp một lộ trinh hợp tác cụ thể. 

Ngoài phong cách làm việc, bạn cũng có thể quan tâm tới văn hóa của agency đó. Một agency với văn hóa dễ chịu và phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ giúp quá trình hợp tác trở nên trơn tru, giảm trường hợp xảy ra mẫu thuẫn. Và bạn có thể phần nào biết về văn hóa của họ thông qua những kênh mạng xã hội.

Chứng thực

Chúng ta bàn luận về tầm quan trọng của kinh nghiệm, sản phẩm và phong cách làm việc của agency thiết kế website. Tuy nhiên vẫn còn một bước nữa mà bạn cần làm, tìm kiếm và đọc những lời chứng thực, những đánh giá của khách hàng cũ về agency đó. Với những agency đã được người quen giới thiệu bạn hay hỏi những người đó về trải nghiệm hợp tác của họ. Bước này nhằm đảm bảo những chọn lọc của bạn chính xác và agency thiết kế website bạn đang nhắm tới xứng đáng để hợp tác cùng.
 

Đăng ký
nhận tin tức.