Nhảy đến nội dung
Thông tin
Dịch vụ
 • Số điện thoại

  (+84) 97 531 9889

  (+84) 86 929 1771

 • Email

  infor@beau.vn

 • Văn phòng đại diện

  Tầng 5, 33 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

5 vấn đề phổ biến của doanh nghiệp được giải quyết bằng công nghệ thời đại số

18 Th8, 2022 /
Chiến lược
5 vấn đề phổ biến của doanh nghiệp được giải quyết bằng công nghệ thời đại số

Bài viết này sẽ phân tích về 5 vấn đề thường gặp trong công việc kinh doanh mà công nghệ số đã giải quyết gọn nhẹ.

Công nghệ số có thể giải quyết những vấn đề kinh doanh thường gặp nào?

Công nghệ số phát triển đã giúp con người khám phá thế giới và giải quyết vấn đề, từ việc giúp con người hiểu về cuộc sống với máy gia tốc hạt lớn, tới việc du hành vũ trụ với tên lửa SpaceX.

Công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người, và quá trình chuyển đổi số không chỉ giúp khắc phục những vấn đề vĩ mô, mà còn giải quyết nhiều công việc nhỏ hơn trong cuộc sống.

Bài viết này sẽ phân tích về 5 vấn đề thường gặp trong công việc kinh doanh mà công nghệ số đã giải quyết gọn nhẹ.

1. Hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn

Có thể cho rằng món quà tuyệt vời nhất mà công nghệ đã đem lại cho thế giới kinh doanh năng suất tăng lên một cách mạnh mẽ. Công nghệ cho phép hoàn thành các nhiệm vụ từng tốn nhiều ngày, chỉ trong nháy mắt. Một trong những ví dụ phổ biến nhất tác dụng của công nghệ số với năng suất là sự phát triển của phần mềm bảng tính như Microsoft Excel. Benedict Evans giải thích trên blog của mình với ví dụ sau:

“Mọi người trong phòng chỉ thu gọn thành một dòng trên spreadsheet. Cả mặt sàn trong công ty nằm ngay ngắn trên một worksheet, cả tòa nhà là một file Excel, với thông tin của hàng ngàn người trên từng dòng, cột.

5 vấn đề phổ biến của doanh nghiệp

Không khó để nhận ra ảnh hưởng của những phần mềm bảng tính với doanh nghiệp, từ theo dõi chi phí và doanh thu, tới cột bảng lương và năng suất làm việc. Sự xuất hiện của bảng tính đã thay thế hàng trăm thao tác cồng kềnh ngày trước như lưu trữ, sưu tầm hay phân loại dữ liệu. Giải pháp công nghệ đầy tính hệ thống này đã tiết kiệm cho các doanh nghiệp rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Một ví dụ nữa về cách công nghệ cải thiện hiệu suất của doanh nghiệp chính là sự gia tăng của các công ty SaaS như mHelpDesk và Maintenance.io. Cả hai công ty này đều tin tưởng và tận dụng công nghệ kỹ thuật số thông qua website và ứng dụng dành cho thiết bị di động, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

2. Tìm kiếm nội dung mới

Nhờ có Internet, chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của thông tin và nội dung sáng tạo không chỉ từ phía người dùng. Nhưng lợi ích lớn nhất liên quan tới kinh doanh đến từ cách tìm kiếm mọi thứ. 

Những công cụ tìm kiếm như Google chứng minh rằng, nhân viên có thể có nhiều kiến thức và tài nguyên hơn bao giờ hết, chỉ với vài giờ lạch cạch tìm kiếm. Họ giỏi hơn nhiều khi tìm kiếm những gì họ cần. 

Mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp cũng là một mảng được thừa hưởng nhiều lợi ích từ ứng dụng của công nghệ kỹ thuật số. Với sự phát triển của những nền tảng như Salesforce Desk, ZenDesk và cả những trang xã hội khác, cách thương hiệu lắng nghe và kết nối với người dùng đã thay đổi. Với những khách hàng mới, muốn theo dõi thương hiệu qua những kênh mới, những nội dung ngắn sẽ hiệu quả để tạo nên trải nghiệm khách hàng tích cực, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa công ty và người tiêu dùng.

3. Giảm chi phí điều hành

Chi phí vận hàng và điều hành luôn chiếm khoản lớn vì chức năng quan trọng với doanh nghiệp, và thật không may, đây không phải kiểu chi phí dễ thắt chặt. Tuy nhiên, đây là mảng mà công nghệ tạo ảnh hưởng sâu sắc.

Gần như mọi công việc và quy trình bàn giấy đã được số hoá, từ ký hợp đồng, ghi chú chi phí tới quản lý hoá đơn - mọi công việc tốn thời gian giờ đã được tự động hoá. Dưới đây là một số cách ứng dụng giải pháp công nghệ số:

 • Tự động hóa quy trình thanh toán, như PayPal, có nhiều tính năng tự động để quản lý chi tiêu dễ hơn. 
 • Quản lý công việc: Bằng các app như Trello hay Atlassian, lịch trình, công việc, sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ
 • Sắp xếp hợp lý các dịch vụ kế toán. Xero, Zoho, FreshBooks, QuickBooks, Sage 50 - thực sự có hàng trăm giải pháp phần mềm để thanh toán cho nhà cung cấp, trả lương nhân viên và chính bản thân dễ dàng hơn.

Khoản tiết kiệm nhất là chi phí vận hàng và quản lý. Giải pháp công nghệ tự động ra đời nghĩa là ít lỗi xảy ra hơn, vấn đề được phát hiện sớm và dễ dàng hơn để làm sáng tỏ và giải quyết.

4. Làm việc từ xa dễ hơn bao giờ hết

5 vấn đề phổ biến của doanh nghiệp

Tất nhiên, làm việc từ xa chỉ thực sự hoạt động khi người làm có ít nhất một số thiết bị công nghệ tại nơi của mình. Nhưng trong những năm gần đây, ước mơ được làm việc từ mọi nơi trên thế giới đã được hiện thực hóa một cách trọn vẹn hơn.

Cụ thể, việc tích hợp điện thoại thông minh và các tích hợp ứng dụng khác nhau đi kèm, việc phân phối WiFi tốc độ được cải thiện (và chi phí dữ liệu di động/3G, 4G ngày càng giảm), sự cải tiến chung khi nói chuyện qua nhiều thiết bị, tất cả đã giúp tạo điều kiện người lao động làm việc từ xa. Đó là còn chưa tính tới đến việc triển khai mở rộng công nghệ đám mây và chi phí lưu trữ ngày càng giảm.

Kết quả của tất cả những thay đổi này là giờ đây, việc làm việc ở mọi nơi, mọi lúc thực sự khả thi.

5. Cải thiện việc nhắm tới khách hàng mục tiêu

Doanh nghiệp luôn có mối quan hệ yêu/ghét với quảng cáo và marketing. Đúng, công ty thích những khách hàng mới bước vào cửa hàng, nhưng đồng thời cũng ghét ý nghĩ rằng đã tiêu tiền chưa thực sự hiệu quả nhất có thể. Đây không giống như một chiêu trò bán hàng, nơi mọi người trong phòng sẵn sàng mua hàng vì đang ở cùng một phòng. Đây là câu chuyện về việc có thể tiêu tất cả số tiền trong ngân sách để nói chuyện với khách hàng trên một quảng cáo radio, nhưng chưa chắc họ đã có mặt trên thị trường cho sản phẩm.

Khả năng sử dụng dữ liệu và phần mềm để thu thập dữ liệu khách hàng là một trong những đổi mới công nghệ quan trọng nhất trong kinh doanh ngày nay. Công nghệ kỹ thuật số đã giải quyết vấn đề cơ bản này: Làm thế nào để nói chuyện với đúng người vào đúng thời điểm?

Kết

Công nghệ số có thể làm nên những điều đáng kinh ngạc. Từ khám phá vũ trụ, phát triển  giải pháp cho các vấn đề phức tạp và thay đổi thế giới tốt đẹp hơn tới giải quyết các vấn đề phổ biến hàng ngày, như hoàn thành công việc để về nhà đúng giờ và đảm bảo nhân viên được trả lương đúng hạn.

Vì vậy, lần tới khi gặp sự cố (bất kể là chuyện vụn vặt đến mức nào), rất có thể có một giải pháp công nghệ số đang ở đó, sẵn sàng ra tay làm một người hùng.

Đăng ký
nhận tin tức.